Tin tức - Sự kiện

Ống Gen co nhiệt (Ống co nhiệt) là gì? Tác dụng của ống Gen co nhiệt trong công nghiệp

08:56 24/01/2022

    Ống Gen co nhiệt - là một loại vật liệu không thể thiếu trong môi trường làm việc mang tính đặc thù cần cách điện hay cách nhiệt. Nhưng rất ít nười hiểu về ống Gen co nhiệt có tác dụng như thế nào? vật liệu tạo ra nó? Vì thế ngay sau đây chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ống Gen co nhiệt.

I. Giới thiệu về ống co nhiệt

    - Ống co nhiệt hay còn gọi là ống Gen co nhiệt -1 ống co lại, co lại toàn bộ khi tiếp xúc với nhiệt. Ống co nhiệt có nhiều ứng dụng hữu ích bao gồm cung cấp cách điện cho dây dẫn, kết nối, khớp nối, thiết bị đầu cuối và mối nối hay như bó các vật dụng lỏng lẻo như dây điện và làm lớp phủ bảo vệ.

    - Các bước trong quy trình tạo ra ống co nhiệt:

       + Bước đầu tiên, trong quá trình sản xuất ống được sử dụng quy trình đùn tiêu chuẩn. Troang quá trình này, vật liệu ống được chọn dựa trên các đặc tính của vật liệu để phù hợp với môi trường mà ống sẽ được sự dụng cuối cùng. Vật liệu cơ bản được trộn với các chất phụ gia khác như chất tạo màu và chất ổn định tia cực tím. 

       + Bước thứ 2, nhiệt và lực được sử dụng để mở rộng đường kính ống. Sau đó ống được để nguội đến nhiệt độ phòng ở trạng thái giãn nở. Khi ống được làm mát tiếp xúc với lượng nhiệt vừa đủ thì ống sẽ co lại về kích thước ban đầu. 

II. Tác dụng của ống co nhiệt

   Khi được sử dụng một lớp phủ bảo vệ, co nhiệt cung cấp sự bảo vệ khỏi các tình huống bị mài mòn, cắt, xước và va đập nhẹ. Nó có thể được sử dụng với hầu hết mọi thiết kế của dây dẫn. Ống co nhiệt cũng có thể được sử dụng để tạo ra các đầu đánh dấu vào cáp để bảo vê khỏ môi trường xung quanh.

   Lớp bảo vệ này cho phép các bộ phận được sử dụng ở những nơi chúng có tiếp xúc với độ ẩm và hóa chất cũng như bụi hay các hạt mịn khác.

III. Vật liệu tạo ra ống co nhiệt 

  - Ống dựa trên Polyolefin cho đến nay là loại ống phổ biến nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Vật liệu dựa trên Polyolefin có nhiều ưu điểm hơn so với các vật liệu khác. Ưu điểm chính là khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 125 độ C - 135 độ C.

  - Một số phiên bản của ống co nhiệt có sẵn như một sản phẩm được lót bằng keo. Phiên bản này, còn được gọi là ống vách kép, bao gồm thành bên trong bằng chất kết dính sẽ tan chảy và chảy khi ống tiếp xúc với nhiệt độ cần thiết để co lại. Vì chất kết dính chảy ra, nó lấp đầy và làm rỗng và dễ dàng phù hợp với hình dạng của vật thể bên trong ống. Sau đó, chất kết dính sẽ cứng lại và tạo ra một lớp đệm bảo vệ môi trường, bảo vệ các vật dụng bên dưới ống khỏi độ ẩm và các chất bẩn khác.

    + Ống co nhiệt cũng có sẵn trong các vật liệu khác như chất đàn hồi, FEP, PVDF, cao su silicon, PTFE, Viton và các vật liệu đặc biệt khác. Việc sử dụng các vật liệu này sẽ được quyết định bởi môi trường mà ống co rút sẽ được sử dụng.

   + Ống co nhiệt sẽ co lại bằng cách làm nóng vật liệu trong lò nướng hoặc bằng cách sử dụng súng thổi hơi nóng cầm tay. Có thể sử dụng các phương pháp khác như cầm súng hàn gần ống hoặc dùng bật lửa cầm tay, nhưng các phương pháp này không được khuyến khích.

   + Ống co nhiệt được phân loại theo chất liệu nó được làm từ đường kính bên trong của ống chưa co và tỷ lệ co. Tỷ lệ co lại là kích thước của ống ban đầu liên quan đến hình thức cuối cùng bị co lại của nó .

Ngoài ra, nếu in và đánh dấu ống kích thước nhỏ từ 10.0 trở lại bạn có in trực tiếp trên máy in đầu cốt của hãng MAX - JAPAN các dòng máy như: LM-390A/PC, LM-550A/PC, LM-550A2/PC, LM-550E bằng các mực co nhiệt chính hãng MAX: LM-IR300B-BP, LM-IR50B-BP. Để tạo ra các  ký tự đánh dấu như mong muốn trong các đầu cốt điện.

IV. Tổng kết.

    - Ống co nhiệt có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Khi được sử dụng như một phương tiện để kết nối các dây với nhau, nó là một sự thay thế khả thi cho áo khoác cáp. Ống co cung cấp phạm vi nhiệt độ tương tự hoặc tốt hơn như áo khoác cáp và có cùng khả năng cách ly vật liệu của các thành phần bên dưới nó như áo khoác cáp.

Mọi thắc mắc 
Xin vui lòng liên hệ qua SĐT
 

0961 731 168

Tin tức nổi bật

Mời Bạn đăng ký và quảng cáo Miễn Phí

arrow
phone 0961731168