Tin tức - Sự kiện

TỐI ƯU DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

14:23 28/04/2022

   Nhiều công ty doanh nghiệp, nhà sản xuất hiện đang gặp tình trạng khó khăn đó là ở việc xác định các loại chi phí tổn thất hay phát sinh trong quá trình sản xuất. Hiện nay trong các nhà máy sản xuất đều hướng đến việc làm sao để tăng năng suất, lợi nhuận và giảm chi phí. Khi chúng ta nghe đến đây tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là một bài toán khó - nếu các doanh nghiệp hay các nhà sản xuất không hoạch định được một kế hoạch cụ thể, một hướng đi đúng đắn để tối ưu trong sản xuất và nâng cao chất lượng theo hướng tự động hóa thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

I. Dây chuyền sản xuất.

1. Dây chuyền sản xuất là gì?   
   Dây chuyền sản xuất là một tập hợp các hoạt động theo tuần tự đã được thiết lập sẵn tại nhà máy mà vật liệu được đưa vào quá trình tinh chế để nhằm tạo ra một sản phẩm tiêu dùng cuối cùng hoặc các bộ phận được lắp ráp để chế tạo ra thành phẩm.

2. Tầm quan trọng của dây chuyền sản xuất.
   
Sử dụng dây chuyền sản xuất giúp các doanh nghiệp - nhà máy tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ và máy móc hiện đại. Với sự tham gia của máy móc và quy trình sản xuất khép kín đã được lập trình, các sản phẩm khi hoàn thành sẽ đảm bảo được sự đồng nhất không chỉ về chất lượng mà còn về mặt thẩm mỹ - hạn chế được các sản phẩm lỗi, giảm sự tiêu hao về nguyên vật liệu và chi phí sản xuất.
   Bên cạnh đó, ứng dụng dây chuyền sản xuất trong nhà máy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công và đảm bảo được sự an toàn cho công nhân, do máy móc có thể đảm nhiệm được khối lượng công việc của 4-5 người và đã được lập trình giảm các tai nạn lao động xảy ra. Tất cả các điều trên sẽ giúp làm tăng năng suất sản xuất, hiệu quả và chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường trong nước. Đồng thời giúp doanh nghiệp gây dựng được sự uy tín với người tiêu dùng, tăng giá trị của doanh nghiệp. 

II. Tối ưu dây chuyền sản xuất

1. Yêu cầu thiết yếu trong dây chuyền sản xuất.


Con người và máy móc là 2 nhân tố quan trọng quyết định sự hiệu quả của dây chuyền sản xuất

   - Nhân công: Công nhân là 1 trong những yếu tố quan trọng trong dây chuyền bởi đây là bộ phận hoặc trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất. Bởi vậy trình độ và kinh nghiệm của nhân công ảnh hưởng lớn đến quy trình sản xuất, đặc biệt là các dây chuyền sử dụng công nghệ tiên tiến. 
   - Máy móc và thiết bị: máy móc và thiết bị là bộ phận quan trọng nhất quyết định sự thành công của sản xuất công nghiệp. Bởi đây là bộ phận phức tạp nhất, đòi hỏi người điều khiển vận hành phải có trình độ chuyên môn nhất định và có sự cẩn thận trong suốt quá trình tham gia dây chuyền sản xuất. Bất kỳ thiết bị nào xảy ra sự cố đều làm ảnh hưởng tiêu cực đến dây chuyền sản xuất. Chính vì vậy các máy móc thiệt bị cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kì nhằm hạn chế các rủi ro xảy ra.

2. Những khó khăn trong quy trình dây chuyền sản xuất.

   - Các bộ phận nhà máy đặt ở nhiều vị trí khác nhau, sử dụng nhiều nguồn năng lực làm khó khăn trong công việc quản lý - gây lãng phí nguồn nhân lực.
   - Khi không có sự cập nhật thông tin hay dữ liệu liên tục - các cấp lãnh đạo không theo dõi được những biến động về nguyên vật liệu nên khi có lỗi trong dây chuyền sản xuất sẽ phát hiện và bị giải quyết muộn hơn. 
   - Thiếu những báo cáo tổng hợp chi tiết - khiến nhà quản trị không nắm rõ được hiệu suất của quá trình sản xuất.
   - Vẫn còn tình trạng sai sot dữ liệu, theo dõi tính toán sai - gây lãng phí tiền bạc.
   - Chậm chễ trong công việc xác định nguồn gốc vấn đề và đưa ra hướng giải quyết sẽ khiến khách hàng mất niềm tin vào sản phẩm cũng như cam kết về chất lượng mà doanh nghiệp hay nhà sản xuất đã đề ra - làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến họat động kinh doanh của doanh nghiệp. 

3. Tối ưu hóa trong dây chuyền sản xuất.

   - Áp dụng hệ thống sản xuất đã được tối ưu hóa sẽ giúp nhà quản lý có thể đưa ra các giải pháp thúc đẩy doanh thu, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Quy trình sản xuất được cải thiện, máy móc dầ thay thế cho con người ở những công việc cần độ chính xác, cường độ làm việc cao giúp cải thiện năng suất, tăng hiệu quả sản xuất, tăng doanh thu.
   - Những cơ sở dữ liệu được cung cấp kịp thời và đồng bộ giúp nhà quản trị đưa ra các biện pháp xử lí kịp thời hoạt động sản xuất. Bộ phận quản lý có thể nắm bắt được tình hình sản xuất một cách thường xuyên. Quản lý tập trung để nhà quản lý dễ dàng tìm kiếm, phan loại và tìm ra quy trình phù hợp.
   - Quy trình công việc dễ dàng tùy chỉnh, thay đổi bằng phần mềm giúp báo cáo thường xuyên quá trình công việc, hoàn thành với quản lý mà không cần phải đi gặp trực tiếp. Hệ thống bào cáo thời gian công việc ở các quy trình trung thực, giúp nhân viên và các nhà quản lý có thể tính toán được khối lượng công việc cần hoàn thành cũng như đã hoàn thành, giúp hoạch định kế hoạch chính xác và cụ thể.

  •  Tối ưu hóa nguồn nhân lực.
  •  Tối ưu hóa nguồn vật lực.
  •  Tối ưu hóa chi phí vận hành.
  •  Tối ưu hóa sản xuất trong nhà máy - nâng cao giải pháp thời đại. 

   Ngoài tối ưu dây chuyền sản xuất thì Công ty TNHH KAIVINA chúng tôi còn giải pháp ứng dụng trong nhà máy sản xuất: giải pháp về tem, nhãn mác chất lượng cao trong đời sống và sản xuất và giải pháp đánh dấu đầu dây điện trong lĩnh vực tủ bảng điện, thi công lắp ráp công trình điện, chế tạo máy móc...

- Thiết bị máy in và bế cắt nhãn mác tự động theo mọi biên dạng hình dáng kích thước mong muốn CPM-100HG5M của hãng MAX JAPAN


Máy in và bế cắt nhãn tự động CPM-100HG5M

- Thiết bị máy in đầu cốt LM-550A2/PC của hãng MAX JAPAN có chức năng in ống lồng và nhãn giúp đánh dấu đầu dây điện và thiết bị điện trở lên dễ dàng.

 
Máy in ống lồng đầu cốt LM-550A2/PC hãng MAX JAPAN

III. Kết luận

   Không phải ngẫu nhiên mà dây chuyền sản xuất lại được các doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn nhiều đến thế - Dây chuyền sản xuất giúp năng suất lao động tăng lên cao rõ rệt, chất lượng sản phẩm cao, gia tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp ở thị trường trong nước và quốc tế - Dây chuyền sản xuất đã và đang làm rất tốt vai trò của mình trong nền kinh tế hiện nay.
   KAIVINA chúng tôi là 1 trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng MAX JAPAN: Máy in và bế cắt nhãn mác theo yêu cầu, máy in ống lồng đầu cốt, phụ kiện máy in nhãn mác, phụ kiện máy in đầu cốt hàng có sẵn theo yêu cầu đơn hàng. Ngoài cung cấp các sản phẩm chính hãng, dịch vụ thì KAIVINA còn có chính sách hậu mãi với khách hàng - hỗ trợ kỹ thuật máy miễn phí trong quá trình sử dụng Hotline/ Zalo: 0961 731 168 để được tư vấn hỗ trợ 24/7.

Tin tức nổi bật

Mời Bạn đăng ký và quảng cáo Miễn Phí

arrow
phone 0961731168